Yên Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử

15/07/2016 00:00 117 lượt xem

Sáng ngày 20/6/2016, UBBC huyện Yên Minh đã tổ chức hội nghị tông kết công tác cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

UBBC huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Theo báo cáo của UBBC huyện, công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp trên địa bàn được thực hiện đúng luật, đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Các bước tổ chức thực hiện đúng quy trình, chặt chẽ theo phương châm tích cực, chủ động. Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời gian diễn ra bầu cử đảm bảo ổn định. Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ ở tất cả các bước hiệp thương. Việc bố trí số lượng ứng cử viên tại các đơn vị bầu cử thể hiện rõ tính dân chủ, công khai. Toàn huyện không có đơn vị, khu vực bỏ phiếu nào phải bầu cử lại do có dưới 50% cử tri đi bầu hay bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nhân dân quan tâm và tham dự đông đủ các cuộc tiếp xúc cử tri, tìm hiểu, nghiên cứu danh sách, tiểu sử ứng cử viên. Tỉ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,48% với tổng số cử tri là 49.665. Tại  nhiều tổ bầu cử, cử tri đi bỏ phiếu xong sớm hơn so với thời gian quy định. Kết quả đã bầu được 3/5 đại biểu Quốc hội khóa XIV, 5/8 đại biểu HĐND tỉnh, 40/66 đại biểu HĐND huyện và 485/799 đại biểu HĐND cấp xã, tị trấn.

Tại hội nghị, UBBC huyện đã khen thưởng cho 19 tập thể và 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.